Acid Kojic

cid Kojic (Kojic Acid) là một hợp chất được chiết xuất từ nấm Aspergillus oryzae, nấm Penicillium và cả vi khuẩn lên men gạo trong quá trình sản xuất rượu sake, xì dầu. Đây là một hoạt chất tự nhiên được ứng dụng rộng rãi trong mỹ phẩm và dược phẩm nhờ khả năng điều chỉ sắc tố da.

  • Dạng thể: Acid Kojic tồn tại ở dạng bột tinh thể màu trắng hoà tan trong nước.
  • Tính tan: Dễ tan trong nước và các dung môi như ethanol, glycerin.
  • Tính ổn định: Acid Kojic bị oxy hóa khi tiếp xúc với ánh sáng và không khí, do đó cần được bảo quản ở nước có chất chống oxy hóa như vitamin E hoặc acid ascorbic.