INCI Name Trong Mỹ Phẩm Là Gì?

INCI Name Trong My Pham

INCI Name Trong Mỹ Phẩm Là Gì? Giải Mã Tiêu Chuẩn Quốc Tế Trong Công Nghệ Làm Đẹp

1. INCI Name Là Gì?

INCI Name (International Nomenclature of Cosmetic Ingredients) là tên gọi quốc tế của các thành phần được sử dụng trong mỹ phẩm. Hệ thống này được xây dựng và được chuẩn hóa bởi Personal Care Products Council (PCPC) nhằm tạo ra một ngôn ngữ thống nhất cho toàn cầu.

Việc hiểu rõ về INCI Name Trong Mỹ Phẩm cũng giúp người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp hơn.

Mọi thành phần được đưa vào công thức mỹ phẩm đều phải được định danh bằng INCI Name, đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho người tiêu dùng. Nếu không có INCI Name, việc công bố mỹ phẩm, nhập khẩu hoặc xuất khẩu đều bị cản trở.

INCI Name Trong Mỹ Phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sản phẩm được an toàn và hiệu quả.

Ý Nghĩa Của INCI Name

  • Đảm bảo minh bạch thành phần.
  • Dễ dàng kiểm tra an toàn, tương thích da.
  • Tiêu chuẩn pháp lý bắt buộc trong công bố sản phẩm.

2. Tính Chất Vật Lý Của INCI Name

Thực chất, INCI Name không phải là một chất hay hoạt chất cụ thể mà là tên gọi của một thành phần trong danh sách thành phần của sản phẩm mỹ phẩm. Mỗi thành phần đều có tính chất vật lý riêng, nhưng tên INCI Name giúp phân loại, nhận diện rõ ràng.

Việc nắm vững INCI Name Trong Mỹ Phẩm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất của từng thành phần trong sản phẩm.

Ví dụ:

  • INCI Name: Niacinamide (Vitamin B3) – Dạng bột trắng, tan trong nước.
  • INCI Name: Butylene Glycol – Chất lỏng trong suốt, tan nước.
INCI Name Trong My Pham
INCI Name Trong My Pham

3. Công Dụng Của INCI Name Trong Mỹ Phẩm

a. Tiêu Chuẩn Pháp Lý

  • Bắt buộc khi công bố mỹ phẩm tại các quốc gia như Mỹ, EU, Nhật, Hàn, Việt Nam.
  • Bảo vệ người tiêu dùng, chống hàng giả, hàng kém chất lượng.

b. Minh Bạch Thành Phần

  • INCI Name giúp người dùng đọc và hiểu thành phần sản phẩm.Nhờ vào INCI Name Trong Mỹ Phẩm, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm hiểu về thành phần sản phẩm.
  • Là cơ sở để kiểm tra các nguy cơ dị ứng, tác dụng phụ.

c. Cơ Sở Để Nghiên Cứu & Phát Triển Công Thức

  • Dễ dàng trao đổi giữa các nhà máy, phòng thí nghiệm, nhà khoa học.INCI Name Trong Mỹ Phẩm cũng giúp cho việc phát triển công thức trở nên hiệu quả hơn.
  • Tính toán tỷ lệ, tương tác hoạt chất để tối ưu hiệu quả.

4. Ứng Dụng Của INCI Name Trong Sản Xuất & Gia Công Mỹ Phẩm

Các sản phẩm mỹ phẩm ngày nay đều cần phải có INCI Name Trong Mỹ Phẩm để đảm bảo chất lượng.

a. Trong Công Thức Sản Xuất

  • Mọi công thức phải rõ tên INCI để đảm bảo độ chính xác khi nhập liệu.
  • Để tránh nhầm lẫn giữa các hoạt chất có công dụng tương tự nhưng khác nhau về nguồn gốc.

b. Trong Công Bố Sản Phẩm

  • Chính phủ các nước yêu cầu công khai danh sách thành phần với INCI Name trên nhãn sản phẩm.INCI Name Trong Mỹ Phẩm là yêu cầu bắt buộc trong việc công bố thành phần sản phẩm.

c. Trong Xuất Khẩu Mỹ Phẩm

  • INCI Name giúp sản phẩm dễ dàng được chấp nhận ở các thị trường quốc tế.Với INCI Name Trong Mỹ Phẩm, bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ hơn về các thành phần có trong sản phẩm.

5. Tỷ Lệ Sử Dụng Thành Phần Theo INCI Name Trong Mỹ Phẩm

Mỗi thành phần có INCI Name đều có hướng dẫn về tỷ lệ sử dụng tối đa an toàn trong công thức.

Ví dụ:

  • Niacinamide: 2-5%.
  • Sodium Hyaluronate: 0.1-2%.Các công thức cần có INCI Name Trong Mỹ Phẩm để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người dùng.
  • Butylene Glycol: 3-10%.

6. So Sánh INCI Name Với Các Cách Gọi Khác

Tiêu Chí INCI Name Tên Phổ Thông
Phạm Vi Áp Dụng Toàn cầu Từng khu vực, ngôn ngữ
Tính Minh Bạch Cao Thấp hơn
Phù Hợp Pháp Lý Bắt buộc Không bắt buộc
Khả năng Nghiên Cứu Tốt Không đồng nhất

7. UNILAB – Đơn Vị Gia Công Chuẩn INCI Name

Tại UNILAB, chúng tôi tự hào là nhà máy gia công mỹ phẩm uy tín với các đặc điểm nổi bật:

  • Tiêu chuẩn quốc tế: Mọi nguyên liệu đều rõ ràng INCI Name.Tại UNILAB, chúng tôi luôn đảm bảo rằng mọi sản phẩm đều có INCI Name Trong Mỹ Phẩm rõ ràng.
  • Đội ngũ R&D: Nhiều năm kinh nghiệm, hiểu rõ về hoạt chất và tỷ lệ an toàn.
  • Hỗ trợ công bố mỹ phẩm: Hoàn chỉnh từ A-Z.
  • Nguyên liệu chất lượng: Chọn lọc từ các nhà cung cấp uy tín trên thế giới.

8. Lưu Ý Khi Lựa Chọn Thành Phần Theo INCI Name

  • Lựa chọn nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng.
  • Kiểm tra INCI Name có trong danh mục được phép của Việt Nam.
  • Kiểm tra về độ an toàn trên da và các nguy cơ dị ứng.

9. Các Loại Sản Phẩm Có Sử Dụng INCI Name Tại Unilab

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm có INCI Name Trong Mỹ Phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

  • Kem dưỡng da.
  • Serum chống lão hóa.
  • Nước hoa hồng.
  • Dầu gội dưỡng tóc.
  • Sữa rửa mặt.
  • Kem chống nắng.

Mọi sản phẩm được UNILAB gia công đều có bảng thành phần chi tiết với INCI Name rõ ràng, giúp đối tác tự tin trong quá trình phát triển thương hiệu.

INCI Name Trong Mỹ Phẩm không chỉ là thành phần, mà còn là cam kết về chất lượng sản phẩm.

10. Liên Hệ UNILAB Để Được Tư Vấn Gia Công

Bạn đang tìm một đối tác gia công mỹ phẩm đạt chuẩn INCI Name? Hãy đến ngay với UNILAB:


 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *