Sáp Parafin Trong Mỹ Phẩm

Sáp Parafin là một hydrocacbon rắn được chiết xuất từ quá trình lọc dầu mỏ. Sau quá trình chưng cất dầu thô, phần còn lại chứa các hợp chất parafin được xử lý bằng các công nghệ khử màu, khử mùi để tạo ra sản phẩm sáp parafin tinh khiết, không độc hại và có thể dùng trong mỹ phẩm hoặc dược phẩm.

Hiện nay, có 2 loại sáp parafin thông dụng:

  • Sáp parafin thông thường (Cosmetic Grade): dùng trong mỹ phẩm, nến, dược phẩm,…

  • Sáp parafin thực phẩm (Food Grade): dùng trong bao gói thực phẩm, chống ẩm,..