Glycerin

Glycerin, hay còn gọi là glycerol, là một hợp chất hóa học có công thức C3H8O3, được biết đến với tính chất dễ tan trong nước và không độc hại. Đây là một nguyên liệu quan trọng trong ngành mỹ phẩm nhờ khả năng giữ ẩm và làm mềm da hiệu quả. Trong công nghiệp mỹ phẩm, glycerin được sử dụng trong nhiều dòng sản phẩm khác nhau, từ kem dưỡng da, sữa rửa mặt đến dầu gội, xà phòng và son môi.

Glycerin có khả năng hút ẩm từ môi trường xung quanh, giúp da luôn mềm mịn và tránh bị khô ráp. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ làm lành vết thương nhẹ, chống oxy hóa và bảo vệ da khỏi tác động của các yếu tố môi trường như ô nhiễm, tia UV.